Khoa Xét Nghiệm
Lượt xem 0
Quan tâm 3

Khoa xét nghiệm là một trong những bộ phận quan trọng của Phòng khám đa khoa An Khang. Khoa có chức năng thực hiện các xét nghiệm thuộc lĩnh vực chuyên khoa Sinh hoá, Huyết học, Miễn dịch, Vi sinh, Ký sinh. Toàn bộ hệ thống xét nghiệm của Phòng khám đã đạt được chứng nhận An toàn sinh học cấp II.


Phương châm hoạt động:


"Nhanh chóng - Chính xác - Chất lượng - An toàn" từ khâu tiếp nhận - vận hành - phân tích bệnh phẩm đến khâu trả kết quả xét nghiệm.Tập thể Khoa Xét nghiệm


CƠ CẤU TỔ CHỨC


 


 


- Khoa xét nghiệm hiện có 07 cán bộ nhân viên bao gồm : 1 thạc sỹ, 5 cử nhân, 1 kỹ thuật viên xét nghiệm.
- Toàn bộ nhân viên khoa có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên sâu, bài bản, giàu kinh nghiệm và tận tâm, cho thấy sự lớn mạnh về trình độ chuyên môn của tập thể nhân viên, đáp ứng kịp thời các nhu cầu về số lượng và chất lượng xét nghiệm ngày càng tăng của Phòng khám.


CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ


- Thực hiện 3.000 đến 10.000 xét nghiệm mỗi ngày cho các dịch vụ xét nghiệm theo yêu cầu của bệnh nhân ngoại trú, các hợp đồng khám sức khỏe ngoại viện cho các cơ quan, xí nghiệp…Bao gồm 136 loại xét nghiệm như: chức năng gan, thận, lipid máu, protein máu, nước tiểu, viêm-nhiễm, ung thư, tiểu đường, huyết học, tuyến giáp, tuyến yên, tuyến thượng thận, tuyến cận giáp, tuyến sinh dục, tim mạch-mạch vành, chuyển hóa, lao, các chất gây nghiện và độc chất với các hệ thống phân tích tự động giúp cho bác sĩ có chẩn đoán nhanh chóng.


- Tổ chức quản lý chuyên môn, các hoạt động xét nghiệm theo các tiêu chí của ngành xét nghiệm. Thực hiện nội kiểm, ngoại kiểm thường xuyên: Sinh hóa, Miễn dịch, Huyết học, Huyết thanh học, Nước tiểu …theo chỉ đạo của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm, từng bước thực hiện và hoàn thiện đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đây là cơ sở để tham gia các hoạt động thừa nhận lẫn nhau với các phòng xét nghiệm khác trong nước, nâng cao thương hiệu, năng lực và khẳng định uy tín chất lượng Phòng khám.


- Có hệ thống mạng vi tính nối kết thông tin nhận – trả kết quả xét nghiệm, có giấy hẹn báo giờ, ngày trả kết quả xét nghiệm. Khách hàng có thể truy cập internet để biết được thông tin hồ sơ bệnh án, kết quả cận lâm sàng qua website của Phòng khám An Khang.

ĐÀO TẠO – NGHIÊN CỨU KHOA HỌC:


- Tham gia chương trình đào tạo liên tục chuyên ngành xét nghiệm của Trường Đại học y dược, viện Pasteur và các trung tâm kiểm chuẩn xét nghiệm trong nước: Nội kiểm tra, Ngoại kiểm tra chất lượng xét nghiệm, Hoá sinh Lâm sàng sau đại học, an toàn sinh học phòng xét nghiệm...


- Triển khai các chuyên đề nghiên cứu khoa học tại Phòng khám trên bệnh nhân Đái Tháo Đường, Viêm gan siêu vi B, Thiếu máu hồng cầu nhỏ nhược sắc…


- Tham gia giảng dạy tại các trường đại học đào tạo chuyên ngành xét nghiệm: ThS Nguyễn Thị Thu Hoà – giảng viên thỉnh giảng Khoa dược trường Đại học Lạc Hồng.


ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN:

- Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, cập nhật những kỹ thuật mới tiên tiến và hiện đại, ngày càng nâng cao chất lượng xét nghiệm để phục vụ tốt công tác điều trị, nghiên cứu khoa học..

- Tham gia đào tạo và tự đào tạo liên tục.

- Tiếp tục hoàn thiện công tác Nội và Ngoại Kiểm Tra Chất Lượng, đạt được yêu cầu chuẩn hóa, từ đó tiến đến trở thành một cơ sở xét nghiệm có uy tín của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.


HÌNH ẢNH MÁY MÓC XÉT NGHIỆM CỦA KHOA:


Khoa xét nghiệm Phòng khám An Khang được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, phiên bản mới nhất, được nhập khẩu từ các nước thuộc nhóm G7 như Mỹ, Đức, Nhật…Máy miễn dịch tự động Cobas e411 hãng Roche (Nhật)


 Máy Miễn dịch Elisa 


 Máy sinh hóa tự động BIOLIS 24i hãng TOKYO BOEKI  (Nhật)


 Máy sinh hóa tự động BIOLIS 50i hãng TOKYO BOEKI  (Nhật)


 Máy huyết học tự động 23 thông số MEK – 7300K hãng Nihon Kodhen (Nhật)


 Máy huyết học tự động  20 thông số Celltac α hãng Nihon Kodhen (Nhật)


 Máy nước tiểu Misssion U500 (..)


 - Máy nước tiểu TC720 (…)


 Tủ An toàn sinh học


 Tủ An toàn sinh học

Lượt xem 0
Quan tâm 3
Đặt lịch hẹn với Bác sỹ
Hỏi bác sĩ